Tâm Sự Tài Xế Xe Ba Gác

tâm sự tài xế xe ba gác

Người ta thường nói sài gòn là đất hoa lệ, hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Đến với nghề tài xế xe ba gác mới thấm nỗi nhọc nhằn của nghề này. Chuyện của tôi, tài xế hiện nay vẫn rong đuổi trên những nẻo đường, con hẻm của thành phố bằng tài sản duy nhất là chiếc xe ba gác mua lại tầm 50 triệu và sức khỏe của người đàn ông.

Cũng không phải là không có những niềm vui, ngày chạy được nhiều hơn 1 chuyến hàng hoặc gặp khách hàng vui tính, đôi lúc chỉ là cốc nước đá cũng đủ xua tan bao nhiêu mệt nhọc. Hoặc đôi khi chuyển nhà cho các bạn sinh viên, thấy cơ man nào là sách vở, thấy các bạn ấy kể về chuyện học hành cũng nghe thấy vui hơn.

 

 

Cách đây vài năm, công việc hàng ngày của tôi là 7h sang mang xe ra góc ngã tư để đó, tìm gốc cây nằm tạm chờ khách gọi, vì có số điện thoại trên xe, khách hàng quen dần cứ có hàng là họ ra đến nơi gọi chở hàng.  Có ngày được 2,3 chuyến nhưng có ngày chả được chuyến nào.

Giờ đây đỡ hơn, có đứa em ở quê biết chút về máy tính, chạy được quảng cáo trên mạng, đỡ phải ra đứng gốc cây, đứng nắng, bụi nhưng khách hàng cũng chả khá hơn được bao nhiêu.

Làm nghề này nếu không có sức khỏe thì gần như không chở được chuyến hàng nào. Bạn có thể tưởng tượng, 1 mình vật lộn với cái tủ lạnh từ tầng 4 của chung cư để lên xe ba gác, rồi lại 1 mình khuân lên tầng 4 của 1 tòa chung cư khác. Hoặc đơn giản hơn, bạn ngồi xe taxi máy lạnh nhưng chỉ ngồi được khoảng 4h là mệt, anh em chúng tôi đôi khi ngày Tết phải ngồi liên tục 12 tiếng trên xe xóc kinh khủng, nhiều khi không kịp ăn cơm.

Đa số mọi người thường không thiện cảm lắm với xe ba gác khi đi ngoài đường vì mất an toàn, đôi khi cũng có tài xế chạy ẩu nhưng sự thật là trường hợp đó hiếm lắm. Đa số anh em đều rất cẩn trọng, chạy an toàn, buộc chặt hàng hóa vì tiền làm ra ngày nào dùng hết ngày đó, đâu có tiền đền bù, xe hư hỏng sửa cũng nhiều tiền, gặp cảnh sát giao thông thì lại mất luôn tiền cả ngày làm viêc, vợ con lại khổ.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng được an ủi vì có những người bạn cùng quê luôn quan tâm, chăm sóc cho nhau lúc ốm đau, an hem thường xuyên chia sẻ những chuyến hàng cho nhau, rồi chiều về tập trung chén trà quê kể chuyện. Thu nhập cũng cao hơn so với phụ hồ, phụ xe, công nhân may mặc…

Định kể nhiều chuyện mà viết kém quá, tôi đọc báo thấy nhà báo hay chê trách tài xế ba gác, nên cũng muốn nói vài lời cho mọi người hiểu hơn về nghề này.

Các cô bác anh chị nào có nhu cầu về chở hàng bằng xe ba gác tphcm thì gọi tôi nhé, tôi tên Long. Các anh em trong nghề thường xuyên ở các quận huyện khác nhau nên cũng dễ dàng và nhanh chóng chở hàng, chúng tôi chở hàng cả vào đêm khuya, đường vắng, mát mẻ, lại thích hơn.

0969.575.515 hoặc 0935.229.356  ( Anh Long)

LIÊN HỆ ALOBAGAC

DỊCH VỤ BA GÁC CHỞ THUÊ GIÁ RẺ

Alô là có xe ba gác

VĂN PHÒNG: 468, PHAN VĂN TRỊ, P7, GÒ VẤP, TPHCM

HOTLINE: 0969.575.515 | 0915.442.456| 0935.229.356

WEBSITE: WWW.BAGACCHOHANG.NET